Làm việc với huyện Kỳ Anh về công tác chuyển đổi số
Làm việc với huyện Kỳ Anh về công tác chuyển đổi số

Sáng 21/01, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh và VNPT Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với huyện Kỳ Anh về công tác chuyển đổi số và thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 22/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trong giai đoạn 2022-2025. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng; các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND huyện; Lãnh đạo và chuyên viên phòng VH-TT huyện; Trung tâm Văn hóa-TT&TT huyện.

Tại buổi làm việc, huyện Kỳ Anh đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2021, phương hướng nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2022 và những năm tiếp theo. Các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận các vấn đề về phát triển hạ tầng số; nhân cao nhận thức, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức và các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện; thúc đẩy phát triển kinh tế số; đặc biệt thảo luận các giải pháp thí điểm triển khai các nền tảng hỗ trợ giám sát và điều hành thông minh, giáo dục và y tế thông minh, hướng đến mô hình làng xã thông minh; đồng thời chú trọng công tác bảo đảm an toàn thông minh mạng.


Đồng chí Trần Danh Việt – Giám đốc VNPT Hà Tĩnh đã giới thiệu các giải pháp công nghệ và đề xuất các phương án giúp huyện thí điểm ứng dụng trên địa bàn huyện, đồng thời cam kết phối hợp, hỗ trợ triển khai mạng 4G, cáp quang trên địa bàn huyện, đồng hành triển khai các giải pháp y tế thông minh, giáo dục thông minh, các dịch vụ giám sát và điều hành thông minh trên địa bàn huyện.


Đồng chí Đậu Tùng Lâm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền huyện Kỳ Anh trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số. Đồng chí nhấn mạnh các nội dung cơ bản về chuyển đổi số, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; để từ đó, huyện Kỳ Anh lựa chọn các lĩnh vực phù hợp để xây dựng chuyển đổi số cho địa phương trong tình hình hiện nay. Đồng thời chỉ đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở, Trung tâm CNTT-TT quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn giúp huyện xây dựng chương trình chuyển đổi số thực hiện thành công các chỉ tiêu theo Nghị quyết 05-NQ/TU trên địa bàn huyện.Theo hatinh.gov.vn